ภาคใต้

หลังจากที่ work from home กันมานาน ความรู้สึกชีพจรลงเท้าอยากเที่ยวใจจะขาด ตอนนี้ได้เวลาออกเดินทางกันแล้ว…. ซึ่งการเดินทางในครั้งนี้ก็แสนพิเศษ เพราะเราได้คัดสรร ร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม ร้านของฝาก และที่พัก ในสไตล์โลคอลมาให้ทุกคนได้ไปสัมผัสกัน พร้อมทั้งส่วนลดพิเศษ ที่แต่ละร้านค้าได้จัดสรรมาต้อนรับเอาใจนักท่องเที่ยว กันทุกคน เริ่มต้นจากเส้นทางแรกมุ่งหน้าสู่ภาคใต้ ทะเลสวยงามของเมืองไทยกันเลย !!!

“ร้านข้าวแกงยายหลิว”

อร่อยยกนิ้วทุกเมนู


ร้านข้าวแกงใต้ชื่อดังที่อยู่คู่กับเมือง ชุมพรมายาวนาน ด้วยรสชาติที่เข้มข้น จัดจ้าน ใครได้ทานเป็นต้องติดอกติดใจ และขอแวะมาเป็นลูกค้าประจำอยู่เสมอ แถมยังมีน้ำพริก ผัดสดบริการฟรี อีกด้วย ราคากับปริมาณจัดได้ว่า คุ้มสุดๆ ทานที่ร้านจนอิ่มอร่อยแล้ว ยังสามารถซื้อกลับไปฝากคนที่บ้านอีก ด้วย เรียกได้ว่าอร่อยกันถ้วนหน้า เลยทีเดียว

ร้านนี้ตั้งอยู่ก่อนถึงแยกปฐมพร ริมถนนเพชรเกษม ฝั่งเดียวกับ โรงไฟฟ้าฝ่ายผลิต ใครเดินทาง ไปชุมพร

หรือผ่านเส้นทางนี้ ห้ามพลาด ที่จะแวะไปชิม ร้านข้าวแกง ยายหลิว กันนะ อร่อยทุกเมนู รับรองจะติดใจ

พิกัด 8/3 หมู่2 ตำบลบ้านนา อำเภอเมืองชุมพร ชุมพร 86190
เปิดบริการ ทุกวัน 6.00 – 15.00 น.
โทร 082 536 9566, 083 503 1454

 

โปรโมชั่น ลด 10%
*เมื่อทานครบ 100 บาท ขึ้นไป

ใครได้ลองเป็นติดใจจนต้องขอเพิ่มข้าวอีกจานเรียกว่าทาน กันจนอิ่มแน่นพุงไปเลย เมนูเด็ดที่ห้ามพลาด แกงคั่วกระดูก อ่อนลูกกล้วย, ต้มส้มปลาผักรวม, หมูคั่วเกลือ, ใบเหลียงผัดไข่, กุ้งผัดสะตอกะปิแค่ได้ยินก็รู้สึกหิวขึ้นมาเลยทีเดียวใครผ่าน มาชุมพรก็อย่าลืมแวะมาลองทานอาหารพื้นเมืองข้าวแกงใต้ “ร้านยายปวด” กันได้นะจ๊ะ

“ร้านยายปวด”

เข้มข้นทุกคำ
จนต้องขอซ้ำอีกจาน


เมื่อพูดถึงการไปเที่ยวทะเลใต้ ใครๆ ก็ต้องนึก ถึงอาหารทะเล แต่วันนี้เราจะพักจากอาหารทะเล และเปลี่ยนมาเป็นร้านอาหารพื้นเมือง ที่เรียกว่า มีชื่อเสียงโด่งดังของเมืองชุมพรเลยก็ว่าได้ นั่นคือ “ร้านยายปวด” ร้านข้าวแกงชื่อดัง รสชาติเผ็ดร้อน อร่อยถึงใจ สูตรอาหารแสนอร่อยก็มาจากยายปวด นี่แหละ ที่ลงทุนทำเครื่องแกงเอง ปรุงเอง ชิมเอง จนได้รสชาติที่อร่อยเด็ด ไม่เหมือนใคร แถมยังไม่ หวงของ จัดเต็มทั้งเครื่องแกงและวัตถุดิบที่คัดสรร มาเป็นอย่างดี แถมราคาไม่แพงอีกด้วย

พิกัด วิ่งเส้นทางถนนชุมพร – ปากน้ำ
(ถนนหลวงหมายเลข 4001)
เลี้ยวเข้าซอยวัดบางหมาก
เข้าไปในซอย 600 เมตร
ก็จะพบกับร้านยายปวด
เปิดบริการ ทุกวัน 11.00 – 17.00 น.
โทร 077 511 127, 093 680 8375

 

โปรโมชั่น ลด 5%
*เมื่อทานครบ 1,000 บาท
ไม่รวมค่าเครื่องดื่ม

“Cera Garden”

กาแฟเด็ดฉบับชุมพร


คราวนี้ของเอาใจคอกาแฟกันซักหน่อย สำหรับใครที่มาเที่ยวชุมพรแล้วอยาก ดื่มกาแฟรสชาติเข้มข้น พร้อมบรรยากาศ ร้านที่น่านั่งต้องมาที่เลย “Cera Garden” ร้านกาแฟกลางเมืองที่บรรยากาศดีไม่แพ้ใคร ร้านแบ่งออกเป็นหลายโซนให้เลือกนั่งตาม ความชอบของลูกค้าเลย อาทิ ด้านนอก ตกแต่งสไตล์สวน ร่มรื่น มีลำธารเล็กๆ ไหล ผ่าน ให้ความรู้สึกสบาย ผ่อนคลาย เสมือน นั่งจิบกาแฟอยู่กลางป่า อีกด้านนึงของ ร้านก็เป็นโซนที่นั่งร่มรื่น เย็นสบาย มองออกไป

เห็นทุ่งนาให้บรรยากาศแปลกไปอีกแบบเหมาะ สำหรับ ใครที่อยากลองจิบกาแฟชมทุ่งหรือถ่าย รูปอัพลงโซเชียล มุมนี้ก็ว่าสวยสะดุดเลยทีเดียว นอกจากนี้ บริเวณชั้นบนของตัวร้าน ยังมีมีมุม สำหรับนั่งอ่านหนังสือ หรือทำงาน บรรยากาศ เงียบสงบ สำหรับคนที่ต้องการสมาธิหน่อย มองออกไปตรงระเบียงก็ให้ความรู้สึกเหมือน นั่งในบ้านไม้ ในป่าอีกด้วย

นอกจากจะบรรยากาศดีแล้ว อาหาร และเครื่องดื่มก็รสชาติดีไม่แพ้บรรยากาศ เลยทีเดียว เมนูเครื่องดื่มที่โดดเด่นก็ต้อง ยกให้กาแฟสดเลย ไม่ว่าจะเป็น Espresso, Cappuccino, Latte หรือ Mocha ก็สั่งได้ ตามชอบกันเลย นอกจากนี้ ยังมีเมนูแปลก น่าสนใจ นั่นคือ “ชาจี๊ด“ ชาที่มีรสชาติเข้มข้น เปรี้ยวจี๊ดถึงใจ ดื่มแก้ง่วงให้ตาสว่างกันได้เลย ใครอยากลิ้มลองกาแฟรสเข้มเมืองชุมพร ต้องมาที่นี่เลยจ้า

พิกัด ถ.เฉลิมพระเกียรติ ต.นาทุ่ง
อ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร 86000
เปิดบริการ ทุกวัน 08.00 – 19.00 น.
โทร 089 683 6927

โปรโมชั่น ลด 5%
*เมื่อทานครบ 500 บาท ขึ้นไป

จังหวัดชุมพร

"สะพานไม้เคี่ยม"

“โรตีนิสรา”

มื้อเช้าที่จะทำให้เรา
Wake up!


มาถึงเมืองระนองทั้งที พลาดไม่ได้ที่จะ ต้องแวะทานอาหารเช้าที่ร้าน “โรตีนิสรา” ร้านนี้เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารเช้า ชื่อดังประจำเมืองระนองเลยทีเดียว ต้นตำรับความอร่อยของร้านนี้ก็มาไกล จากอินเดีย โดยเฉพาะแป้งโรตีที่หนานุ่ม หอมอร่อย แบบกรอบนอก นุ่มใน ไม่ว่า จะราดนมข้น โรยน้ำตาลก็อร่อยถูกใจ

หรือจะเลือกทานกับแกงกะหรี่ ทางร้านก็มีให้เลือกทั้งกะหรี่เนื้อ และกะหรี่ไก่ รับรองว่าต้องติดใจ อร่อยสมคำร่ำลืออย่างแน่นอน

เพราะการันตีได้จากลูกค้าทั้ง ชาวไทยและต่างชาติ ก็แวะเวียน มาไม่เคยขาด

นอกจากนี้ทางร้านยังมีของฝากเป็นผลิตภัณฑ์ ในพื้นที่ ทั้งโรตีกึ่งสำเร็จรูป เม็ดมะม่วงหิมพานต์ กะปิกุ้งสารส้มโอ ปลาอินทรีเค็มในน้ำมันพืช ปลาแดดเดียว และอื่นๆอีกมากมาย ใครที่ไปเที่ยว จังหวัดระนอง ก็อย่าลืมแวะทานอาหารเช้าที่ ร้านนี้กันนะ

พิกัด ถนนประชาพิทักษ์ หงาว ระนอง
(ติดตลาดหงาว)
เปิดบริการ ทุกวัน 08.00-13.00 น.
โทร 083 388 4432

 

โปรโมชั่น ลด 20 บาท
*เมื่อทานครบ 500 บาท

จังหวัดระนอง

“จุดชมวิวเขาฝาชี”

“หมูสะเต๊ะบ่าววี”

อร่อยเด็ดแทบลืมกลืน


เมื่อพูดถึงหมูสะเต๊ะเจ้าดังในจังหวัดพังงา ต้องยกให้ “หมูสะเต๊ะบ่าววี” แม้จะเป็นร้าน เล็กๆอยู่ในซอย แต่เรียกได้ว่ามีลูกค้าทั้งขา ประจำและขาจรไปอุดหนุนไม่เคยขาด เพราะ รสชาตินั้นอร่อยเด็ดไม่ซ้ำใคร เนื้อหมูที่หมัก เครื่องเทศจนเข้าเนื้อ จนมีกลิ่นหอม เนื้อนุ่ม ยิ่งได้จิ้มกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน เรียกได้ว่าอร่อยจนแทบลืมกลืนเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีซีฟู๊ดสะเต๊ะให้เลือกอีกด้วย หาทานไม่ได้ที่ไหนง่ายๆนะ อร่อยเด็ดทุก อย่างแบบนี้พลาดไม่ได้เลย

พิกัด ต.ท้ายช้าง อ.เมืองพังงา
จ.พังงา 82000

เปิดบริการ ทุกวัน 10.00 – 18.00 น.
โทร 089 288 9622

 

โปรโมชั่น ลด 10%
*เมื่อทานครบ 100 บาท ขึ้นไป

“Natai House”

หาดทรายใต้แสงดาว


หากใครที่กำลังอยากหาที่พักริมทะเล แบบผ่อนคลายเหมือนได้พักผ่อนอย่าง เต็มที่ โดยเฉพาะที่หาดนาใต้ จังหวัด พังงา ต้องมาที่นี่เลย “Natai House” (นาใต้ เฮาส์ ) โฮมสเตย์บรรยากาศดี ที่ตกแต่งแบบโมเดิร์นในสไตล์ลอฟ ที่เจ้าของตั้งใจสร้าง และดูแลเป็นอย่างดี ด้วยตัวเอง แถมสิ่งอำนวยความสะดวก ครบครัน ทั้งสระว่ายน้ำ เตียงอาบแดด

แถมอาหารก็ยังรสชาติอร่อยอีกด้วย เหมาะ กับคนที่อยากมาพักผ่อนท่ามกลาง บรรยากาศร่มรื่น อยู่ไม่ไกลจากชายหาด สามารถเดินเล่นที่สะพานปลาแถมยังซื้อ กลับมาปิ้งย่างตอนเย็น ปาร์ตี้กับกลุ่มเพื่อน ได้อีกด้วย ใครที่กำลังมองหาที่พักบรรยากาศ ดี ราคาสบายกระเป๋า ต้องมาที่นี่เลย

พิกัด 23/16 หมู่ 5 โคกกลอย อำเภอตะกั่วทุ่ง พังงา 82140
(ติดถนนเลียบหาดนาใต้ ใกล้บาบาบีชคลับ)
โทร 081 079 4209

 

โปรโมชั่น ที่พัก พัก 3 คืน ฟรี 1 คืน
ร้านอาหาร ทานครบ 1,000 บาท ลด 10% 

จังหวัดพังงา

“สะพานไม้เขาปิหลาย”

“เสม็ดนางชี”

“ร้านเป็ดย่างเมโทรภูเก็ต”

เรื่องเป็ดต้องยกให้เรา


ใครที่มาเที่ยวภูเก็ตต้องไม่พลาดมาลิ้มลอง ความอร่อยของร้านเป็ดย่างชื่อดังที่อยู่คู่ เมืองภูเก็ต สืบต่อกันมาจากรุ่นอากง อาม่ายาวนานกว่า 70 ปี เอกลักษณ์เฉพาะตัว ของร้านนี้ที่ใครได้ลองเป็นต้องติดใจนั่นก็คือ เป็ดย่าง ที่ย่างด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน ตามสไตล์กวางตุ้ง เนื้อเป็ดนุ่มละมุมลิ้น พร้อมกลิ่นหอมเครื่องเทศที่ชวนให้น้ำลายไหล แถมยังเพิ่มรสชาติด้วยน้ำราดสูตรเฉพาะ ของทางร้านที่เข้ากันเป็นอย่างดี

นอกจากนี้ยังมีเมนูเด็ดอีกมากมายที่ห้าม พลาดอาทิ ข้าวหน้าหมูกรอบ ห่อหมก ไส้กรอกกุนเชียง และซุปขาหมู

ประสบการณ์กว่า 70 ปี และรสชาติที่อร่อย ไม่เปลี่ยนแปลง ทำให้ลูกค้าติดอกติดใจจน ต้องกลับมาทานซ้ำอยู่เรื่อยๆ เรียกได้ว่า เป็นร้านในตำนานของเมืองภูเก็ตเลยก็ว่าได้ หากใครมาเที่ยวภูเก็ต ก็อย่าลืมแวะมาทาน อาหารที่ “ร้านเป็ดย่างเมโทรภูเก็ต – Since 1971” รับรองว่าต้องหลงรักในรสชาติของ ร้านนี้อย่างแน่นอน

พิกัด 185/44 ซอย คณิต หงษ์หยก
ตำบลตลาดใหญ่ ภูเก็ต 83000
เปิดบริการ ทุกวัน 8.00-14.00 น.
โทร 076 214 527, 093 7458 444

 

โปรโมชั่น ลด 5%
*เมื่อทานครบ 500 บาทขึ้นไป

“คำโต – kamto”

ติ่มซำ/เตี๋ยวเรือ ฮาลาล


ร้านอาหารฮาลาลที่มีทั้งติ่มซำ อาหาร เช้า รวมถึงก๋วยเตี๋ยวเรือไว้บริการ เอา ใจคนที่ชอบรับประทานอาหารฮาลาล หรือคนที่อยากลองทานอาหารอิสลาม ต้องร้านนี้เลย “คำโต” รสชาติถูกปาก ราคาถูกใจ ทานได้ทุกเพศทุกวัย ติ่มซำ หน้าตาน่ารับประทานพร้อมเสิร์ฟมาใน เข่งอุ่นๆ มีให้เลือกหลากหลายตามความ

ชอบ นอกจากนี้เมนูเด็ดอีกอย่าง นั่นคือ ก๋วยเตี๋ยวเรือ ที่น้ำซุป เข้มข้น รสชาติถึงใจ ใครได้ทาน เป็นต้องติดใจ ใครที่มาเยือนเมือง ภูเก็ตก็แวะมาลองทานติ่มซำ ฮาลาลกันได้เลย

พิกัด 187/24-25 ถ.คณิตหงษ์หยก
ต.ตลาดใหญ่ ภูเก็ต 83000

เปิดบริการ ทุกวัน 7.00-20.00 น.
โทร 089 734 8764

 

โปรโมชั่น ลด 5%
*เมื่อทานครบ 100 บาท ขึ้นไป 

“ร้านนายยาวภูเก็ต”

สูตรเด็ด ไก่แป๊ะซะ ในตำนาน


นอกจากดื่มด่ำกับทะเลภูเก็ตที่แสน งดงามแล้ว ใครที่มาเที่ยวภูเก็ตต้อง พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าอย่าลืมแวะ มาทานร้าน “นายยาว” ร้านอาหาร ในตำนานคู่เมืองภูเก็ตมากว่า 70 ปี สูตรอาหารรสเด็ดของนายยาวส่งต่อ รุ่นสู่รุ่น จนปัจจุบันลูกชายได้สืบทอด สูตรอาหารในตำนาน ซึ่งรสชาตินั้น มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร จึงทำให้ครองใจลูกค้ามาอย่างยาวนาน

เมนูเด็ดที่พลาดไม่ได้เพราะไม่ว่าใครมาเยือน ร้านนี้เป็นต้องสั่งนั่นก็คือ ไก่แป๊ะซะ เป็นเมนูที่ “โกดำ” เจ้าของร้านผู้สืบทอดภูมิใจนำเสนอ เพราะเป็นสูตรเฉพาะของครอบครัว รสชาติ ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมี หลายเมนู อาทิ ปลากระพงน้ำแดง, เนื้อวัว นุ่มผัดน้ำมันหอย, แกงส้มปลา, น้ำพริกกุ้ง เสียบ และอีกมากมาย แค่พูดถึงก็รู้สึก น้ำลายไหลแล้ว

หากใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวภูเก็ต และอยากไปลิ้มลองความอร่อย รสชาติดั้ง เดิมสูตรต้นตำรับ ก็แวะไปที่ร้านนายยาว จังหวัดภูเก็ต ได้เลย

พิกัด ถนนคณิตหงษ์หยก
ตำบล ตลาดใหญ่ อำเภอเมือง
จังหวัด ภูเก็ต 83000
เปิดบริการ ทุกวัน แบ่งเป็นสองช่วง
เวลา 10.00 – 13.30 น.
และ 17.30- 20.00 น.
โทร 076 215 915

 

โปรโมชั่น ส่วนลด 10%
* (เงื่อนไขเป็นไปตามที่ทางร้านค้ากำหนด)

“Gold Roti”

หวาน นุ่ม ละมุนลิ้น
หอมกลิ่นชาชัก


โรตีเมนูที่ได้รับความนิยมไม่น้อยเลยสำหรับ ชาวภูเก็ต หาทานได้ง่าย แต่ถ้าไม่อยาก พลาดโรตีที่อร่อยโดนใจ ต้องมาร้านนี้เลย “โกลด์ โรตี คาเฟ่” ที่มีเมนูโรตีไว้คอยบริการ มากมาย ภายในร้านตกแต่งในสไตล์วินเทจ ที่มีดนตรีสดเล่นให้ฟังอีกด้วย บรรยากาศ สบายๆ ฟังเพลงเพราะ รับรองว่าทานอาหาร อร่อยขึ้นแน่นอน

นอกจากนี้เมนูเด็ดของทางร้านที่พลาดไม่ได้ เลยก็คือ โรตีตูมตาม ที่แป้งโรตีหนานุ่ม ราด ด้วยนม หอมกรุ่น และที่พิเศษสุดๆก็คือ ร้าน นี้ใช้นมข้นสูตรเฉพาะของทางร้านที่คิดค้นขึ้น มาเอง รับรองว่าอร่อยไม่ซ้ำใครอย่างแน่นอน อีกหนึ่งเมนูที่พลาดไม่ได้ นั่นก็คือ โรตีทิชชู่ ที่แป้งบางกรอบ แต่ไม่อมน้ำมันเลย ดีงามสุดๆ ใครชอบแบบไหนก็เลือกสั่งกันได้เลย

พิกัด ถนน ชนะเจริญ ภูเก็ต
เปิดบริการ ทุกวัน 11:00 – 20:00 น.
โทร 086 793 6652

 

โปรโมชั่น ส่วนลดซื้อชาชักแก้วใหญ่
*จ่ายราคาแก้วเล็ก
ปกติ60บาท เหลือ 45 บาท
ไม่จำกัดจำนวนคน (*เฉพาะชาชัก) 

จังหวัดภูเก็ต

“แหลมกระทิง”